Lá dứa khô

Lá dứa khô

400.000 đ
Nấm mèo khô

Nấm mèo khô

Liên hệ
Lá giang khô

Lá giang khô

Liên hệ
Lá sâm lông khô

Lá sâm lông khô

600.000 đ
Bánh tráng cá cơm Bánh tráng cá cơm Cá cơm sau khi được tẩm ướp trải trên mẫu bánh tráng tròn đem phơi khô từ 3-4 nắng để cho ra thành phẩm được người dân quen gọi là bánh tráng khô cá cơm. Bánh tráng khô cá cơm có thể dùng nướng hoặc chiên vàng ăn với cơm hoặc dùng làm món ăn chơi nhắm với ly bia thì rất tuyệt. Mùi vị khô cá cơm giòn, thơm ... HSK-31 Khô hải sản 250.000 đ Số lượng: 100 kg


  • Bánh tráng cá cơm

  • Đăng ngày 11-01-2018 11:56:15 AM - 1069 Lượt xem
  • Giá: 250.000 đ

  • Cá cơm sau khi được tẩm ướp trải trên mẫu bánh tráng tròn đem phơi khô từ 3-4 nắng để cho ra thành phẩm được người dân quen gọi là bánh tráng khô cá cơm. Bánh tráng khô cá cơm có thể dùng nướng hoặc chiên vàng ăn với cơm hoặc dùng làm món ăn chơi nhắm với ly bia thì rất tuyệt. Mùi vị khô cá cơm giòn, thơm ...

Số lượng
Chỉ mới 2-3 năm trở lại đây với khẩu vị hợp nhiều vùng miền, cái bánh tráng khô cá cơm được nhiều người biết đến hơn và vựa bắt đầu làm nhiều và cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước.
goi banh trang ca com
Luôn chọn cá tươi ngon nhất
Để có cái bánh tráng cá cơm nhìn hay hay phải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên vựa phải chọn được cá tươi, ngon để làm khô. Cá được phân 2 cỡ lớn nhỏ. Cá loại lớn chút sẽ làm bánh tráng cá cơm loại 1. Cá sẽ được xẻ lưng rút xương từng con một. Khâu này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của các chị nhân công. Nếu không cá sẽ nát. Loại cá nhỏ hơn được để nguyên con chỉ bỏ đầu, bỏ ruột, làm sạch và sẽ cho ra thành phẩm bánh tráng cá cơm loại 2.
ca com tuoi

Không dùng chất bảo quản
Cá cơm làm sạch xong sẽ được ướp gia vị theo công thức truyền thống của gia đình. Kinh nghiệm của người xưa đã giúp món khô này không cần dùng đến chất bảo quản, phẩm màu hay bất kỳ tạp chất nào khác. Cá ướp thấm gia vị xong sẽ được xếp lên chiếc bánh tráng. Đây là loại bánh tráng gạo đặc biệt do vựa đặt hàng làm riêng từ Bến Tre. Các loại bánh tráng thông thường bên ngoài sẽ không thể làm được món khô này.
uop banh trang ca com

Phơi cá dưới nắng thiên nhiên
Khâu còn lại là phơi cá. Khâu này chủ yếu do gia đình tự làm, vì nếu không cẩn thận sẽ làm hư cá. Cá gặp nắng tốt thì 2 – 3 nắng là có mẻ khô ngon lành đóng hàng gửi đi các nơi. Còn không may gặp mưa thì xem như mẻ cá sẽ hỏng hoàn toàn. 
Khác với loại khô cá cơm rời, phải chế biến cầu kỳ. Với món này khách chỉ việc chiên hoặc nướng vài phút là có ngay đĩa bánh tráng giòn rụm, ăn mặn mặn, ngọt ngọt, dai dai và cay cay khi chấm cùng tương ớt. Món dùng để ăn cơm hoặc làm mồi nhậu đều ngon.
ca com phoi 3

Đóng gói bảo quản cẩn thận và vệ sinh
Cá khô được xếp thành từng miếng và đóng gói bao bì theo túi 500g, tất cả đều phải đóng gói và hút chân không cẩn thận, để tăm thêm hương vị và bảo quản cá được lâu hơn.
ca com dong goi
Câu chuyện làm khô chỉ có vậy thôi. Vựa khô nhà em cảm ơn khách hàng gần xa đã luôn ủng hộ thời gian qua. Giá bán tại vựa vẫn giữ ổn định từ năm trước đến giờ mặc dù giá cá cơm tươi đang tăng.
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Sản phẩm cùng loại
Khô cá khoai

450.000 đ

Khô cá mai

250.000 đ

Khô cá cơm sữa

280.000 đ

Khô cá nhồng

260.000 đ

Khô cá thu bè

200.000 đ

Khô cá kèo

150.000 đ

Khô cá đuối

460.000 đ

 
Tìm kiếm
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay93
  • Tháng hiện tại29,820
  • Tổng lượt truy cập2,492,374
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây