Rau sấy khô - Cung cấp rau sấy khô, rau sạch, cây giống, hạt giống, sương sâm, lá giang, nấm rơm khô, ...

Rượu gạo Tiền Giang

Viết đánh giá

Quy cách: gói 0g

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ
Rượu gạo nguyên chất được nấu hoàn toàn từ gạo thơm. Rượu có nhiều loại, dùng để uống, ngâm chuối hột hoặc ngâm thuốc.
Mỗi loại rượu có nồng độ men khác nhau.
Như các bạn đã biết, rượu trắng là tên gọi chung của các loại rượu được nấu từ gạo tẻ, gạo nếp hoặc một số loại ngũ cốc, sau khi đã được chưng cất rượu sẽ được lọc bỏ tạp chất để có màu trong suốt. Tuy nhiên mỗi loại rượu trắng lại có một hương vị khác nhau cũng như cách sử dụng khác nhau.
ruou trang nao ngon nhat
Đây là loại rượu trắng được nấu từ gạo nếp kết hợp với các loại men ta được làm từ gạo tẻ và một số loại thuốc bắc. Một số loại rượu nếp nổi tiếng như: rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp làng bân, rượu nếp kim sơn, rượu gò đen long an…

Mỗi loại rượu nếp cũng có những hương vị và nét đặc trưng riêng, tuy nhiên các loại rượu nếp này thường có đặc điểm chung là khi uống có hương vị đậm đà, êm dịu, và có hương thơm nồng của gạo nếp.

Với hương vị đậm đà, thơm miệng, rượu nếp thường được sử dụng để uống trong các dịp lễ tết, gặp gỡ bạn bè, trong các buổi tiệc cưới hỏi…

Ngoài ra với những loại rượu nếp có nồng độ cao, rượu còn được sử dụng để ngâm với các loại thuốc quý. Với hương vị thơm ngon sẵn có của rượu nếp cộng với việc được ngâm với các loại thuốc quý, chắc chắn bạn sẽ có một bình rượu với hương vị tuyệt vời.

Quy trình nấu rượu nếp:

Đầu tiên là cần lựa chọn giống gạo nếp ngon, không lẫn tạp gạo khác, gạo không quá mới.  Gạo nếp sau đó sẽ được đồ thành xôi, tán ra nong và để nguội, đến khi còn hơi ấm, người nấu rượu sẽ trộn cơm nếp với một loại men được làm từ gạo tẻ và thuốc bắc.

Cơm rượu sau đó sẽ được ủ trong các chum từ 15 đến 20 ngày. Khi cơm rượu đã được, người thợ nấu rượu sẽ cho cơm rượu vào các nồi chưng chất rượu chuyên dụng. Khi đã chưng cất được những giọt rượu nguyên chất, rượu sẽ được cho qua các bể lọc một lần nữa để loại bỏ tạp chất và giúp rượu có màu trong vắt.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây